VNPT Hà Nam đã tổ chức tập huấn ATVSLĐ PCCN& CHCN cho CBCNV

2024-06-04 00:19:42 GMT+7

      Hưởng ứng tháng công nhân, tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024, VNPT Hà Nam phối hợp với Công ty TNHH An toàn lao động Việt Nam, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC& CHCN) Công an tỉnh Hà Nam tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ An toàn vệ sinh lao động - PCCN năm 2024 cho CBCNV là An toàn vệ sinh viên (ATVSV) và người lao động trong đơn vị. Khóa học diễn ra trong 02 ngày (từ ngày ngày 27/05 đến hết ngày 28/05/2024).

       Về công tác ATVSLĐ: Các học viên được giới thiệu một số nội dung cơ bản trong luật ATVSLĐ, các nội dung: Đảm bảo ATVSLĐ đối với 1 số lao động đặc thù, các biện pháp xử lý sự cố kỹ thuật gây mất ATVSLĐ; Trách nhiệm của NSDLĐ đối với NLĐ bị TNLĐ, bệnh nghề nghiệp; các nguyên tắc cơ bản về an toàn - sức khỏe - môi trường; cách phân tích và kiểm soát mối nguy, yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại; an toàn làm việc trong không gian hạn chế, an toàn làm việc trên cao, an toàn máy móc thiết bị .... Tập huấn về quy trình sơ cấp cứu đối với các trường hợp chấn thương, bỏng, tai nạn hóa chất, tai nạn về điện. Cách cấp cứu ngưng tim, ngưng thở. Cách sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường ....

       Về công tác PCCC & CNCH: Các học viên được giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC& CHCN; Tổ chức, biên chế, chức trách, nhiệm vụ của lực lượng PCCC cơ sở; Các quy định của pháp luật về công tác PCCC đối với cơ sở. Các học viên đã được thực hành các thao tác, cách thức sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, thực hành các tình huống giả định, phản ứng nhanh trong trường hợp xảy ra cháy nổ; phương pháp tổ chức thoát nạn, cứu hộ cứu nạn và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy nổ; quy trình cứu chữa một vụ cháy để giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản, trang thiết bị.

      Về công tác An toàn làm việc trên cao: các học viên đã được hướng dẫn và thực hành về các biện pháp đề phòng tai nạn lao động do ngã cao; Yêu cầu an toàn trong khi sử dụng, làm việc với giàn giáo, thang treo ... trên cao; Quy trình an toàn khi làm việc trên cao; Kỹ năng ứng phó với tình huống khẩn cấp …. 

      Sau các phần học lý thuyết, các học viên đã được thực hành sử dụng các bình khí để cứ hỏa, các kỹ năng xử lý kỹ thuật tại môi trường trên cao và được thao tác trong công tác cứu nạn cứu hộ và cách thức xử lý nhanh các tình huống gây mất an toàn lao động có thể xảy ra….

     Sau khóa học các đối tượng thuộc nhóm 4 và nhóm 6 sẽ được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh lao động và các đối tượng thuộc nhóm 3 là những nhân viên làm việc trên cột cao được cấp thẻ an toàn.

Buổi Tập huấn đã góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của CBCNV, người lao động trong việc đảm bảo ATVSLĐ để giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản, trang thiết bị, từ đó, đảm bảo chất lượng xử lý kỹ thuật, nâng cao trải nghiệm khách hàng trên địa bàn tỉnh Hà Nam, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2024 và những năm tiếp theo.

                                                                  

Mai Quỳnh

QUÉT ĐỂ BÁO HỎNG